SportsTin Bóng Đá FB88

La Liga chính thức dẹp bỏ các trận đấu thứ 2 đầu tuần sau khi CĐV biểu tình dữ dội

Chủ tịch của FA Tây Ban Nha, ông Luis Rubiales phát biểu La Liga sẽ tiến hành dẹp bỏ các trận đấu tổ chức vào thứ 2 hàng tuần.

Ở trận Alaves chiến thắng Levante mới đây tại La liga, những CĐV của Alaves đã tạo ra một hình ảnh đám tang giả. Họ cùng nhau khiêng một chiếc áo quan đi diễu hành trên các khán đài của CĐV. Hành động này nhắm thẳng tới chuyện La Liga rời lịch đá trận Alaves gặp Athletic Bilbao sang thứ 2 đầu tuần, dẫn tới rất nhiều sự ức chế cho CĐV.

“Kinh doanh thì rất quan trọng, nhưng người hâm mộ thì quan trọng hơn tất cả.” – Chủ tịch của FA TBN Rubiales tweet một dòng như xác nhận sẽ không còn để các trận đấu diễn ra vào thứ 2 đầu tuần nữa.

“Chúng tôi hiểu rằng thứ 2 là bắt đầu một tuần mới và ai cũng bận rộn, nên sẽ không còn bóng đá vào thứ 2 nữa. Bắt đầu từ mùa tới sẽ có bóng đá vào thứ 7 và chủ nhật, chúng tôi đang xem xét ý kiến về các trận đấu vào thứ 6 và sớm có thông báo cho NHM.”

Các trận cầu đinh của bóng đá TBN được diễn ra vào thứ 2 đầu tuần, kể từ năm 2011, điều này nhằm mục đích kéo khán giả xem trên truyền hình, tuy nhiên những ai muốn đến sân để xem sẽ đối mặt với một vấn đề vô cùng khó chịu: Phải di chuyển để xem một trận bóng của CLB yêu thích, rồi hôm sau lại phải đi làm như bình thường.