Tin Bóng Đá FB88

HLV Joachim Low xác nhận sẽ không bao giờ gọi những cái tên này lên tuyển nữa

HLV Joachim Low đã tuyên bố với cánh báo giới rằng ông không có ý định sẽ gọi Jerome Boateng, Mats Hummels và Thomas Muller cho các chiến dịch của đội tuyển Đức trong tương lai.

Boateng và Hummels 30 tuổi, Muller cũng 29 tuổi, và bộ ba này đều đang đá cho Bayern Munich. Họ là những chứng nhân lịch sử của chức vô địch WC 2014. Tuy nhiên không cần đợi 3 người lên tiếng chia tay áo tuyển, HLV ĐT Đức đã lên tiếng xác nhận về điều này.

“2019 sẽ là một năm lịch sử, vì nó đánh dấu cho một kỷ nguyên mới của chúng tôi.”

“Tôi đã nói với Jerome, Mats và Thomas rằng tôi không có ý định sẽ tiếp tục đưa họ vào danh sách ĐT Đức trong tương lai.”

“Tôi muốn tái sinh những hình ảnh hào hùng mà ĐT Đức đã từng làm được, và để làm được điều ấy chúng ta phải trẻ hóa. Tôi tin chắc rằng đây là một việc làm đúng đắn.”

“Các cầu thủ trẻ cần thêm không gian và cơ hội để chứng tỏ bản thân. Đã đến lúc họ phải chịu trách nhiệm cho sắc áo dân tộc.”

Muller hiện nắm giữ vị thế của chân sút xuất sắc thứ 2 lịch sử Đức với 38 bàn thắng. 2 trung vệ kỳ cựu Boateng và Hummels cũng đã chơi trận cuối của họ tại Nations League vào tháng 11 vừa qua.

Chủ tịch LĐBĐ Đức ông Reinhard Grindel chia sẻ thêm: “Tôi vẫn luôn ủng hộ Low trong các quyết định của ông ấy. Và Low đang ở giai đoạn tái thiết đội bóng. Chúng tôi đang chờ tới Euro 2020 để xem những thay đổi này có hiệu quả không”.