Tin Bóng Đá FB88

Dư âm ManU 2 – 0 Chelsea: Lối chơi cổ hủ và một chiếc ghế nóng lung lay

Không ai biết khi đứng ngoài đường pitch, chứng kiến đội bóng của mình bị hủy diệt bởi một ManU vững như tòa thành, Sarri đã suy nghĩ điều gì. Nhưng chắc chắn lúc này đây thứ bóng đá mang tên “Sarri-ball” từng giúp ông được tung hô đang dần hủy hoại một The Blues kiêu hùng, chạm tới niềm kiêu hãnh của những CĐV và khiến chiếc ghế nóng mà ông đang ngồi trở nên lung lay hơn bao giờ hết.

Nhìn vào thực tế, lối chơi kiểm soát bóng có một đại diện ưu tú bậc nhất đó là Barcelona. Tiqui-taca từng giúp Barca thống trị cõi châu Âu giờ đây cũng đã nhuốm màu cũ kỹ. Bản thân Barca vẫn-còn-Messi-và-Busquets cũng đã phải thay đổi.

Các nhân tố đã từng sống với hơi thở của thứ bóng đá nhiệm màu nhất cũng đang phải có bước chuyển mình. Mà giờ Sarri Ball lại tiếp tục đi vào lối mòn mà chính Barca đã phải rút chân ra từ lâu.

Trận gặp ManU, Chelsea kiểm soát 67% bóng cả trận, kết quả là gì? Họ thua 0-2, không thể gượng dậy, và sức sống đã bị rút cạn.

Sự lỗi thời đã được thể hiện rõ rệt khi mà Chelsea thua Bournemouth 4-0 và Man City 6-0, giờ là ManU. Chelsea dưới thời Sarri đã xô đổ hàng loạt kỷ lục tệ hại nhất trong lịch sử đội bóng như số bàn thua nhiều nhất trong 5 trận liên tục, hay trận thua nặng nề nhất sau gần 30 năm. 

Người Chelsea đã không còn thiết tha gì với Sarri nữa. Lúc này đây, uy tín của ông trong mắt họ bằng 0.

Điều quan trọng là Sarri đã không có sự nhìn nhận để thay đổi. Chelsea vẫn đá một kiểu đó và không có nhiều bài vở để chơi, kể cả khi thua một đội bóng nhược tiểu là Bournemouth tới 4 trắng, họ vẫn không thể hiện bất cứ sự thay đổi nào cả và tiếp tục thua thêm Mancity, tỷ số còn đậm hơn, như một séc tennis.

Sarri vẫn cho Chelsea đá kiểu đó, và kết quả thì vẫn như cũ.

Các vị trí chơi không thực sự đúng. Có ai cảm thấy giật mình khi một máy quét siêu việt Kante đang loanh quanh trong khu 16m50 để…đánh đầu? Anh cao chưa tới mét 70, chỉ đứng đến ngực các trung vệ hộ pháp của ManU, và Sarri muốn Kante đánh đầu?

Có ai cảm thấy hoang mang cho Chelsea khi người đang chơi ở vị trí của Kante lúc này là Jorninho, chuyền tới 2000 quả nhưng không có nổi một kiến tạo, cũng không thể quán xuyến được một tuyến giữa vốn dĩ trên tầm đẳng cấp của anh?

Ai cũng thấy hoang mang, ngoại trừ Sarri. Nếu vẫn để Kante và Jorninho chơi ở đó nhưng Chelsea thắng, thì kể cả Sarri có cho David Luiz lên đá tiền đạo cũng chẳng ai dám ý kiến gì. Nhưng đằng này Chelsea lại thua toàn trận đậm đến không thể chấp nhận được. Thì khi ấy lòng tin của người Chelsea đã vơi đi quá nhiều. Họ đã tin ông quá nhiều, và giờ nỗi thất vọng cũng quá lớn.