Sports

Chiellini: “Cristiano Ronaldo khiến cho mục tiêu vô địch C1 của chúng tôi khả thi hơn”

Juventus những mùa gần đây chưa bao giờ tỏ ra là họ sẵn sàng để chinh phục Champions League, cho đến khi Ronaldo xuất hiện.

Trung vệ kỳ cựu Chiellini cho biết không có một ai dám tin rằng chỉ với lần kết nối đầu tiên mà Juventus đã có được chữ ký của CR7. Và điều khó tin nhất là Ronaldo đồng ý chuyển đến Juventus dù cho Juve dĩ nhiên là một gã khổng lồ nước Ý.

Kể từ khi khoác lên mình màu áo Juventus, Ronaldo có 19 trận tại Serie A, anh ghi 14 bàn và giúp đội bóng này dễ dàng vượt qua vòng bảng Champions League.

Niềm hi vọng C1

Những lần gần nhất khi đối đầu với Real-của-Ronaldo, Juventus luôn phải nhận rất nhiều khó khăn. Minh chứng là họ để thua Real trong các trận bán kết và chung kết các 4 năm trở lại đây.

Chiellini thực sự tin rằng giờ đây họ đã có Ronaldo ở đây, và họ hoàn toàn có thể lật thế cờ theo ý họ muốn.

“Ronaldo đã ghi rất rất nhiều bàn thắng vào lưới chúng tôi. Anh ấy làm tan vỡ giấc mơ của tôi rất nhiều lần. Ở Turin, Madrid, cho đến Cardiff.” – Chiellini trả lời phỏng vấn trên BBC.

“Trước đây thì cúp C1 cứ như một giấc mơ, còn giờ khi có CR7 ở đây, nó biến thành một mục tiêu của mùa giải. Ronaldo là cầu thủ hay nhất thế giới và chúng tôi cần anh ấy để hoàn thiện giấc mơ này.”

“Đó chính là con người thật của Ronaldo. Anh ấy bùng nổ trên sân, còn phía sau trận đấu anh ấy là một con quái vật thực sự. Cách anh ấy tập luyện, cách anh ấy chắp niềm cảm hứng chiến thắng cho chúng tôi, cả đội bóng và cầu thủ đều đang thay đổi theo anh ấy.”

Ronaldo, 34 tuổi, vẫn được Chiellini nhắc tới như một tấm gương của thành công từ sự nỗ lực.

“Anh ấy tập luyện điên cuồng trong phòng GYM, với thái độ cực kỳ nghiêm túc. Tôi muốn có được tính kỷ luật đó từ Ronaldo bởi tôi là người luôn muốn cải thiện bản thân lên thật nhiều.”

Đội trưởng Juventus cũng nhấn mạnh dù Juventus trước khi Ronaldo tới, theo dòng lịch sử thì họ đã sở hữu nhiều chân sút thuộc diện hay nhất lịch sử. Nhưng việc Ronaldo tới đây vẫn là một điều khác biệt.

Được hỏi về những cáo buộc Ronaldo hãm hiếp một số người phụ nữ Mỹ, Chiellini bình luận: “Chúng tôi không bao giờ nói về chuyện đó bất kể trên sân tập hay phòng thay đồ. Bởi Ronaldo chỉ tập trung vào bóng đá mà thôi.”